Menu

Căn nhà Nettleton 199 ở bờ biển Nam Phi

by Nghia Dương, 13/05/2016

SAOTA – đã thiết kế căn nhà này mang tên Nettleton 199 ở Cape Town, Nam Phi.

Yêu cầu của khách hàng là tạo ra một tòa nhà có khả năng làm tăng tối đa mối liên hệ với quang cảnh và biển cả rở đây, tạo ra một khu vườn nằm về phía ngọn núi và giảm thiểu góc nhìn hướng ra những tòa nhà lân cận

Khu đất tọa lạc cạnh ngọn núi Lion’s Head của Nam Phi và có góc nhìn tuyệt đẹp hướng ra Đại Tây Dương về phía tây. Quyết định của dự án là tạo ra một không gian bao gồm hai khối riêng biệt nằm trên khu đất và có thể kết nối với khu vườn về phía đông, đồng thời tận dụng được quang cảnh hướng ra biển về phía tây.

Khu vực tiền sảnh là một không gian lớn, cao, tạo ra một sự tương phản đối với những không gian sinh hoạt. Thể tích của khu vực rộng lớn này được điều chỉnh bằng sàn nhà với hai tầng khác nhau, và bằng sàn nhà phòng ngủ, trôi vào giữa không gian và treo từ trên mái nhà. Yếu tố này với một đường cong chữ S mềm mại chứ đựng phòng ngủ chính. Các không gian phụ thuộc vào nó được tách biệt với không gian phòng khách bằng những tấm ngăn bằng gỗ.

Căn nhà tạo ra một không gian nội thất năng động và gây ấn tượng mạnh về mặt thể tích trên một quy mô lớn. Mục đích của việc trang trí nội thất là tạo ra một sự tương phản trông gần gũi và mềm mại hơn mà không ảnh hưởng tới những đường thẳng hình học gọn gàng của lối kiến trúc. Những yếu tố này có thể tồn tại song song nhau một cách hài hòa và bổ sung cho nhau

Bằng việc sử dụng những loại bề mặt và nước sơn một cách đa dạng, ý đồ trang trí mang một vẻ tự nhiên và tạo ra cảm giác “hữu cơ” một cách tinh tế, với sự thoải mái luôn luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng; về tổng thể không khí tạo ra là một không khí của sự êm ả và trầm lắng.

Popular Post

Bản quyền thuộc

Arch-Avalro

 

 CÔNG TY CP KIẾN TRÚC NGÔI NHÀ XANH

73 Hoàng Đạo Thúy - Đà Nẵng

Kiến trúc sư. Dương Văn Nghĩa

.

.

Tel: (0511)3.833.668     |     Mobile: 0979.789.668    

Email: nghia.dv@avalro.com Hoặc nghia.dv@ngoinhaxanh.com.vn

.

.

THIẾT KẾ và THI CÔNG nhà TRỌN GÓI.

.

.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.